PHA LÊ K9 LÀ GÌ? PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHA LÊ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Nhắc tới pha lê, người ta thường nghĩ ngay tới những bình hoa, ly, hay những chiếc đèn chùm pha lê, đèn bàn pha lê rực rỡ… mà chúng sử dụng những loại pha lê cao cấp như pha lê K9, pha lê Asfour, pha lê Strass và pha lê Spectra,…  Pha lê trong suốt lấp lánh, độ phản sáng cao được dùng nhiều trong lĩnh vực trang trí sang trọng. Hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất pha lê mang tới một chất lượng cao nhất.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt pha lê và thủy tinh cao cấp, nhưng với những người chơi sành sỏi thì sẽ biết được giá trị của pha lê vượt xa thủy tinh về chất lượng, giá trị và độ trong suốt.

Nếu bạn quan tâm tới pha lê thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của 18H CASA để có thể phân biệt được các loại pha lê phổ biến hiện nay như pha lê K9pha lê Asfour (pha lê ai cập), pha lê Strass và Spectra nhé!

Pha lê K9 là gì?

Trong các loại pha lêpha lê K9 là loại chất liệu pha lê phổ biến và giá thành rẻ nhất trong các loại pha lê hiện nay thường được sử dụng chế tác các mẫu đèn chùm . Tuy nhiên đèn chùm cao cấp hiện nay có thể được sử dụng những loại pha lê cao cấp hơn như Asfour để tăng sự lung linh cho không gian sử dụng. Pha lê là sự kết tinh của nguyên tố Kali và thủy tinh cao cấp, trong suốt lung linh không tì vết và không có bọt khí. Khí ánh sáng chiếu vào sẽ có các góc tán sắc màu cầu vồng lung linh. Khi các mảnh pha lê va chạm sẽ có tiếng vang lanh lảnh, nghe trong và thanh.

Pha lê K9 được sử dụng chính trong các sản phẩm đèn chùm pha lê vì tính phổ biến và thông dụng của chúng.

Pha lê Asfour (pha lê Ai Cập)

Pha lê Asfour chính là một nhà máy lớn ở Ai Cập sản xuất pha lê giống với pha lê Swarovski. Pha lê này rất trong, có những đường cắt và đánh bóng chất lượng cao, khúc xạ ánh sáng rất tốt. Những loại Asfour cổ điển chế tác thủ công đã được thay thế bằng sản phẩm sản xuất cơ giới. Sản phẩm này khi chế tác sẽ có màu sắc trong suốt và lung linh.

Pha lê Strass và pha lê Spectra

Pha lê Strass là một thương hiệu riêng được tạo bởi Swarovski. Đây là một thương hiệu pha lê nổi tiếng ở Áo. Những vật liệu tạo ra pha lê của thương hiệu này không hề thua kém kim cương với độ phản chiếu ánh sáng lộng lẫy huyền ảo nhất. Càng sử dụng lâu càng bóng đẹp và rất dễ dàng vệ sinh.

Về mặt kỹ thuật, pha lê này được phân hạng chất lượng cao cấp nhất trên thị trường. Pha lê Strass được cắt bằng máy, nghĩa là tất cả các bề mặt đều đồng nhất trên mỗi viên. Oxit chì được sử dụng làm chất làm sáng, nó cho phép pha lê có khả năng phản quang cao nên trông rất long lanh.

Pha lê Strass sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà ai cũng muốn sở hữu bởi chất lượng kỹ thuật tuyệt đỉnh. Giá thành sản phẩm này khá cao bởi độ thẩm mỹ lớn tuy nhiên nó cũng có nhược điểm đó là dễ bị hư hỏng nếu những viên pha lê va chạm vào nhau.

Tất cả các viên pha lê đều là những bản sao chính xác của một viên pha lê gốc nào đó, tất cả đều có độ phản quang giống nhau và giống viên pha lê gốc. Và pha lê strass chính là loại pha lê đắt đỏ và được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Hãng Thiên Nga Swarovski cũng sản xuất một loại pha lê khác không sử dụng chì được gọi với cái tên spectra. Cả 2 sản phẩm pha lê này đều không có sản phẩm dạng mỏng cổ điển.

Cách phân biệt pha lê chuẩn và pha lê kém chất lượng

Đối với pha lê, nhiều người vẫn bối rối khi phân biệt các loại pha lê nào chuẩn và pha lê nào kém chất lượng. Hiện nay, có 2 loại pha lê đang được sử dụng phổ biến, tồn tại tới thời điểm hiện nay là pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo.

Đối với pha lê tự nhiên thì đây là sản phẩm vô cùng đắt đỏ và hiếm có, rất khó để có thể sở hữu chúng bởi độ hiếm và đắt khi nó về sản phẩm này.

Nếu pha lê khi cầm lên ánh đèn bạn sẽ thấy có màu hơi ngả vàng hoặc có thể là sắc xanh lá nhưng rất ít thì đây là loại pha lê kém nhất trong nhiều loại.

Pha lê có chất lượng trung bình thì bạn có thể thấy những đường vân sọc nhưng rất ít, sắc màu đôi khi còn vẩn đục không trong suốt, lúc thấy lúc không thì đây là loại pha lê có chất lượng trung bình, có thể chơi được.

Nếu sở hữu một loại pha lê không màu, thuần khiết, không có vân sọc, không có phần ánh sáng đục vàng hay xanh lá. Mọi ánh sáng khi chiếu vào nó là thanh khiết, các góc tán sắc của nó tỏa ra nguồn ánh sáng đúng như bảy sắc cầu vồng thì đây là loại pha lê chất lượng nhất, có giá nhất. Tuy nhiên, nếu như chúng thuần khiết mà có dấu hiệu của bọt bong bóng thì các bạn chỉ coi đó là một loại pha lê thường thì mà thôi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại pha lê và cách phân biệt các loại pha lê. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết phải tìm mua các sản phẩm pha lê chính hãng thì có thể liên hệ với 18H CASA.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho khách hàng những sản phẩm về pha lê và cách trang trí nhà sao cho hợp lý nhất.

Xem thêm sản phẩm của chúng tôi ở fanfage hoặc website hoặc liên hệ trực tiếp hotline để được tư vấn tốt nhất. Chúc các bạn sớm sở hữu được những món đồ pha lê mà mình yêu thích!